A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Kim Sơn xây dựng và bảo vệ môi trường xanh

  Hiện nay, ô nhiễm môi trường đã và đang là vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội. Ô nhiễm môi trường được hiểu là tình trạng môi trường sống, hệ sinh thái của Trái đất xuất hiện những chất độc hại, chất bẩn gây tác động xấu đến sự phát triển của tự nhiên và con người. Đi cùng với những tiến bộ trong khoa học công nghệ, ô nhiễm môi trường nổi lên như một hệ quả xấu mà nguyên nhân chính đến từ ý thức của chính con người trong xã hội. Hầu hết rác thải sinh hoạt, chất thải công nghiệp, hóa chất đều không được xử lí triệt để mà thải thẳng ra sông, hồ, biển hoặc chôn xuống lòng đất; khói thải trực tiếp vào không khí. Tất cả những điều đó đều gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đặc biệt là hiệu ứng nhà kính và băng tan, đe dọa đến sự sống của không chỉ con người mà còn của toàn bộ giới tự nhiên. Có thể khẳng định, nguyên nhân chính của tình trạng này là do ý thức bảo vệ môi trường của con người quá kém. Vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta cần có các biện pháp mạnh để cải thiện ý thức người dân, cải tạo lại tự nhiên và giảm thiểu đến mức tối đa lượng rác thải, khí thải bởi bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta.

 

          Môi trường xanh chưa đủ, để có bầu không khí thật sự trong lành thì cần phải giữ gìn cho sân trường, lớp học, khuôn viên nhà trường luôn sạch sẽ gọn gàng. Mỗi người đều phải có ý thức giữ gìn vệ sinh chung như không vứt rác bừa bãi, vệ sinh sạch sẽ trong và ngoài lớp học, giữ gìn vệ sinh chung của toàn trường. Hàng tuần chúng ta sẽ tham gia nghiêm túc, đầy đủ các buổi vệ sinh chung. Sân trường, lớp học không có rác, không có bụi bẩn là chúng ta đã có một môi trường trong lành.

          Nhận thấy được tầm quan trong của việc xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và hạnh phúc vậy nên tập thể CB, GV, NV trong nhà trường luôn nêu cao tinh thần giữ gìn, bảo vệ, chăm sóc cho môi trường trong và ngoài lớp học cũng như khuôn viên trong và ngoài trường. Việc trồng cây cảnh, cây ăn quả trong vườn trường, chăm sóc vườn rau và vệ sinh sạch sẽ khuôn viên bên trong, ngoài trường học cũng được diến ra thường xuyên.

          Dưới đây là hình ảnh của CB, GV, NV tham gia trồng cây, lao động dọn vệ sinh và chăm sóc cây xanh, vườn rau trong khuôn viên nhà trường:

          Chúng ta hãy cùng nhau, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, cùng có ý thức để tạo nên một môi trường sống ngày càng trong sạch, tốt đẹp và hạnh phúc  hơn./

 


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Tân khối 4 Tuổi
Tổng số điểm của bài viết là: 111 trong 23 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 27
Hôm qua : 125
Tháng 05 : 2.960
Tháng trước : 6.108