A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON KIM SƠN THAM GIA NGÀY HỘI CNTT NGÀNH GIÁO DỤC THỊ XÃ SƠN TÂY LẦN THỨ V NĂM HỌC 2020 – 2021

Thực hiện Kế hoạch chỉ đạo số 18/KH-GD&ĐT ngày 08/01/2021 của Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây về Kế hoạch tổ chức “Ngày hội công nghệ thông tin” Ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây  lần thứ V năm học 2020 -  2021.

Để hưởng ứng ngày hội CNTT do ngành Giáo dục thị xã  tổ chức, trường Mầm non Kim Sơn  đã tích cực triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nội dung trọng tâm của năm học 2020 - 2021, trong đó có lĩnh vực ứng dụng CNTT trong quản lý chăm sóc,  giáo dục trẻ và việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, được nhà trường triển khai là nhiệm vụ then chốt của năm học.

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Thị Xã Sơn tây lần thứ V nhằm góp phần xây dựng mô hình trường học thông minh, chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo, đáp ứng thời đại công nghệ 4.0; từ đó đẩy mạnh phong trào ứng dụng công nghệ thông tin trong việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy học cũng như hoạt động quản lý tại nhà trường .

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học của nhà trường, đã giúp giáo viên nâng cao năng lực và tính sáng tạo, thông qua đó đã giúp cho giáo viên trở nên linh hoạt hơn trong quá trình giảng dạy của mình, giáo viên không bị bó buộc trong khối lượng kiến thức hiện có, mà còn giúp họ tìm hiểu thêm về những chuyên ngành khác như tin học và học hỏi các kỹ năng sử dụng hình ảnh, âm thanh trong việc thiết kế bài giảng E-learning, bài giảng điện tử. Ngoài ra việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, còn giúp giáo viên của trường có thể chia sẻ bài giảng của mình với đồng nghiệp, cùng nhau thảo luận và nâng cao chất lượng các bài giảng của mình.
Thông qua việc ứng dụng CNTT của giáo viên trong các hoạt động học tập, đã khuyến khích và tạo điều kiện cho trẻ được chủ động để trải nghiệm, được thể hiện khả năng và ý kiến của bản thân được tạo mọi cơ hội để phát huy tính chủ động, sáng tạo của mình.
Với những ưu điểm và thuận lợi của việc ứng dụng CNTT, Ban giám hiệu nhà trường đã triển khai và thực hiện nghiêm túc Kế hoạch chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thị xã Sơn Tây về việc tham dự “Ngày hội công nghệ thông tin” Ngành GD&ĐT thị xã Sơn Tây lần thứ V năm 2021. Nhà trường đã cử 02  đồng  chí ( 01 giáo viên và 01 nhân viên) tham dự phần thi “Kỹ năng sử dụng CNTT”, 04 đồng chí tham gia thi “Xây dựng bài giảng E-learning”, đồng thời nhà trường còn có 6 sản phẩm tham dự thi “Trưng bày sản phẩm có ứng dụng CNTT” trong ngày hội CNTT do Phòng GD&ĐT tổ chức vào ngày 12/03/2021.  Tham  dự  ngày hội CNTT  tất cả các sản phẩm tham dự hội thi đều được Ban giám khảo đánh giá và đạt được các kết quả cao là:

- Phần thi “Xây dựng bài giảng E-learning” đạt 1 giải khuyển khích  của đồng chí Hạ Thị Trang.

- Phần thi “Kỹ năng sử dụng CNTT” đạt 1 giải nhì phần thi kỹ năng thiết kế bài giảng điện tử E-learning của đồng chí Quách Thị  Hồng Thức và 1 giải khuyến khích phần thi kỹ năng tin học văn phòng của đồng chí Lê Thị Hạnh Quyên.

- Phần thi “Trưng bày sản phẩm có ứng dụng CNTT” có 1 sản phẩm của đồng chí Lê Thị Hạnh Quyên  đạt giải ba.

- Gian hàng trưng bày của nhà trường đạt giải khuyển khích.

Trong đó phần thi của đồng chí Quách Thị  Hồng Thức  và sản phẩm CNTT của đồng chí Lê Thị Hạnh Quyên  được cử tham dự “Ngày hội công nghệ thông tin”cấp thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh của Nhà trường trong “Ngày hội công nghệ thông tin” được tổ chức tại Trường THCS Sơn Tây ngày 12/03/2021:

Ngày hội đã diễn ra với không khí vui tươi, sôi nổi và kết thúc thành công, thể hiện nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng của việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong việc đổi mới và phát triển giáo dục toàn diện. Qua đó cũng thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ban giám hiệu nhà trường trong việc đổi mới, áp dụng CNTT vào các hoạt động của nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 70
Tháng trước : 2.886