A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHUYÊN ĐỀ: QUẢN TRỊ NHÀ TRƯỜNG THEO HƯỚNG TỰ CHỦ VÀ XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON HẠNH PHÚC

Quản trị là tiến trình hoạch định, tổ chức, lãnh đạo và kiểm tra, đánh giá họat động của các thành viên trong tổ chức, sử dụng các nguồn lực nhằm đạt các mục tiêu đề ra.

MỤC TIÊU CHUYÊN ĐỀ

Kiến thức:

- Phân biệt được sự khác nhau giữa giáo dục kỷ luật tích cực và trừng phạt HS;

- Trình bày, giải thích được tự chủ trong quản trị nhà trường MN; Xác định được các hoạt động trong quản trị nhà trường MN theo yêu cầu đổi mới để tiến hành các hoạt động đó trong thực tiễn.

- Hiểu biết tường minh về môi trường giáo dục, trường học hạnh phúc;

Kỹ năng:

- Vận dụng được các kiến thức về quản trị nhà trường vào thực hiên QL nhà trường MN; đồng thời giải quyết có hiệu quả các tình huống xảy ra trong  quá trình QL nhà trường .

- Phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội để xây dựng môi trường GD lành mạnh đạt được mỗi nhà trường là những ngôi trường hạnh phúc

Thái độ

- Ý thức được sự cần thiết phải đổi mới QL, tích cực, chủ động và quyết tâm trong QL DH, GD ở trường học đảm bảo chất lượng theo yêu cầu xã hội.

- Lạc quan, thân thiện, bao dung, lan tỏa hạnh phúc từ bản thân sang HS, môi trường