A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày Gia đình Việt nam 28/6

          Ngày 4/5/2001, Thủ tướng chính phủ đã ban hành quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về việc ra đời ngày gia đình Việt Nam. Ngày 28/6 hằng năm sẽ là ngày là cả nước cùng hướng về gia đình, các tổ chức, cơ quan ban ngành tăng cường đẩy mạnh công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em, góp phần duy trì các các trị văn hóa tốt đẹp của Việt Nam.

Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28.6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày Gia đình Việt Nam kỉ niệm thường niên, nhằm tôn vinh, lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt; tạo cơ hội để các thành viên gắn kết, sum vầy.

Ngày gia đình Việt Nam với ý nghĩa hết sức cao cả, thiêng liêng, là ngày để chúng ta tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình. Đồng thời, thông qua ngày này cũng muốn nhắc nhở những truyền thống của ông cha ta từ xưa, giáo dục cho con cháu tư tưởng yêu quê hương, đất nước, con người, luôn đùm bọc che chở nhau dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Dịp này cũng là lúc gia đình quan tâm nhau, xã hội quan tâm đến trẻ em, bố mẹ hiểu được giá trị của gia đình, cùng nhau giáo dục con cái tốt hơn để có thể xây dựng được một gia đình hạnh phúc.

Gia đình luôn được xem là "một tế bào" không thể thiếu của xã hội, là cá nôi hình thành và nuôi dưỡng nên những con người có nhân cách tốt đẹp, tài năng cống hiến cho đất nước. Ngày Gia đình Việt Nam 2022 đã được khai mạc vào tối 25-6 tại Hà Nội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đăng cai. Nếu năm 2021 lấy chủ đề là: "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình năm 2021". Thì năm nay - năm 2022 nhân tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) thì Bộ đã lấy chủ đề “Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc".


Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON KIM SƠN - SƠN TÂY
Nguồn:sưu tầm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 28
Hôm qua : 295
Tháng 08 : 1.780
Tháng trước : 3.934