A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỖI GIỌT MÁU CHO ĐI- MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI

Hiến máu không chỉ cứu người mà còn mang lại lợi ích sức khỏe cho người hiến máu. Khoa học chứng minh, khi cho máu sẽ loại bỏ được một lượng sắt dư thừa tích lũy trong cơ thể, làm giảm nguy cơ ứ đọng sắt, giảm thiểu bệnh tim mạch.. Hiến máu làm cho tinh thần sảng khoái hơn, ăn ngủ ngon hơn. Giúp chức năng cơ thể của bạn hoạt động hiệu quả hơn bằng cách bổ sung thêm nguồn cấp máu thường xuyên. Thông thường, cơ thể con người thay thế máu trong vòng 48 giờ sau khi cho, và tất cả các tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4 - 8 tuần. Quá trình bổ sung có thể giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như làm việc hiệu quả hơn.

“Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Những ngày cuối năm, tiết trời mát mẻ cùng những tia nắng ấm áp làm nhiều người cảm thấy dễ chịu với cảm giác náo nức đón xuân. Ở thời khắc thiên nhiên giao hòa, tâm hồn mỗi người dường như lắng đọng lại để suy ngẫm về cuộc sống nhiều hơn. Hầu như ai cũng mong muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa và cầu mong những điều tốt đẹp trong năm mới…

Với tinh thần “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, hiến máu nhân đạo với mỗi người chỉ là một việc làm nhỏ thôi, song bài học là vô cùng lớn. Bởi một giọt máu cho đi là thêm một cuộc đời ở lại, bởi đó là việc làm ý nghĩa và thiết thực, mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Những giọt máu của mỗi người tình nguyện hiến tặng không chỉ thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng mà còn làm cho tinh thần nhân đạo lan tỏa rộng rãi. Đó chính là hành trình máu từ trái tim ta truyền đến trái tim mọi người, mang theo tình yêu thương bao la của con người sẽ góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn. Đó cũng chính là niềm vui, hạnh phúc: Hạnh phúc vì thấy mình đủ khoẻ mạnh để cứu giúp những người yếu hơn, hạnh phúc vì từ cánh tay mình, dòng máu từ cơ thể mình sẽ được chảy vào cơ thể một người khác trong nay,  mai…Bản thân tôi là 1 giáo viên mầm non tôi nhận thức được rằng hiến máu là 1 việc làm rất ý nghĩa và nhân văn và Tôi thấy rất vui và tự hào vì qua nhiều lần hiến máu tôi đã góp được 1 lượng máu của mình vào ngân hàng máu để đi cứu giúp những người kém may mắn hơn. “Nếu bạn cắt đi một cành cây, chỉ ít lâu sau thôi tại chỗ đó sẽ mọc lên 2 ngọn cây mới. Đừng lo lắng vì lượng máu mình đã mất đi sau khi hiến. Mỗi lần cho máu là mỗi lần cơ thể bạn được kích thích quá trình tái tạo máu mới. Vì vậy hãy cố gắng kết hợp ăn uống và sinh hoạt điều độ, sức khoẻ bạn sẽ tăng lên rất nhiều đấy. Tham gia hiến máu cũng là một cách để bạn kiểm tra sức khoẻ. Một lượng máu nhỏ của bạn sẽ được đem đi xét nghiệm và kết quả sẽ được gửi về an toàn cho bạn. Nhờ đó bạn có thể biết rõ thực trạng của mình để có những biện pháp kịp thời nhất. Nếu bạn tham gia hiến máu, sau này, lỡ có chuyện không hay xảy ra, bạn hoàn toàn có quyền được cấp một lượng máu vừa đủ cho mình mà không phải trả bất cứ chi phí nào. Hiến máu nhiều lần giống như việc dự trữ máu cho mình vậy. Chẳng ai biết được tương lai sẽ xảy ra hay không những chuyện gì. Được hiến máu là được tự hào mình là người khoẻ mạnh bạn ạ!”

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày Hiến máu nhân đạo của bản thân tôi:

 


Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Thị Thu Hương
Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 178
Hôm qua : 186
Tháng 07 : 665
Tháng trước : 3.880