A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên chi đoàn trường mầm non Kim Sơn

           Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Bác căn dặn thanh niên: “Phải không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thấm nhuần tư tưởng của Người, trong suốt chặng đường 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, Đoàn thanh niên chi đoàn trường mầm non Kim Sơn ra sức thi đua, sáng tạo, cống hiến sức trẻ, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển, xây dựng Thủ đô và đất nước.

 

Chi đoàn Trường mầm non Kim Sơn là Chi đoàn trực thuộc của Đoàn xã Kim Sơn. Mặc dù lực lượng đoàn viên không đông, với tổng số 17 đoàn viên, đoàn viên trong độ tuổi đoàn là 14 đồng chí. Chi đoàn luôn cố gắng hết mình trong sự nghiệp giáo dục, phát triển thế hệ trẻ.

Được sự quan tâm của Cấp ủy Chi bộ trường mầm non Kim Sơn, BCH Đoàn xã Kim Sơn, chi đoàn nhà trường đã gặt hái nhiều thành công, góp phần vào sự phát triển của thế hệ trẻ nhà trường. Các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn có quan điểm lập trường tư tưởng vững vàng, có nhận thức đúng đắn về vai trò và trách nhiệm của đoàn viên. Luôn có ý thức tự giác, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong các hoạt động chuyên môn, hoạt động ngoài giờ, các phong trào của Công đoàn và đoàn cấp trên phát động. Tuy công tác chuyên môn bận rộn nhưng các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn đều cố gắng hoàn thành tốt công việc được giao. Luôn khắc phục khó khăn, thể hiện sức trẻ, sự nhiệt tình sôi nổi thúc đẩy hoạt động chi đoàn đi vào chiều sâu.

BCH Chi Đoàn kết hợp Công đoàn nhà trường làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao nhận thức giác ngộ lí tưởng Cách mạng cho mỗi đoàn viên. Cùng với giáo dục truyền thống, BCH chi đoàn còn tăng cường tuyên truyền giáo dục đoàn viên thanh niên ý thức chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước và của ngành. 100% đoàn viên tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Tổ chức đoàn ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của sức trẻ trong xây dựng và bảo vệ đất nước xứng đáng với niềm tin của cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Là lực lượng trẻ kế cận, 100% Đoàn viên thanh niên xác định công tác chuyên môn là nhiệm vụ trọng tâm. Trong những năm học qua, đoàn viên Chi đoàn luôn tích cực không ngừng phấn đấu vươn lên, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ tiếp cận phương pháp giáo dục tiên tiến : STEAM, MONTESSORI… nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Năm học 2020- 2021 chi đoàn có 2 đồng chí đạt danh hiệu CSTĐ, 5 đồng chí đạt danh hiệu LĐTT cấp cơ sở. Với những thành quả đạt được công tác chăm sóc giáo dục trẻ đã và đang khẳng định vai trò, chức năng của Đoàn viên, thanh niên trong nhiệm kì qua.

Xác định Đoàn là cánh tay đắc lực của Đảng. Công tác phát triển đảng viên cho chi bộ, chi đoàn tích cực tham mưu cho cấp Uỷ giới thiệu các đồng chí Đoàn viên ưu tú, có nguyện vọng đứng trong hàng ngũ của đảng để Chi bộ xem xét kết nạp Đảng. Đội ngũ cán bộ đoàn trong BCH đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo các công việc chung. Xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về chính trị về t­ư tưởng và tổ chức. Làm tốt vai trò tập hợp đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, Đoàn vững mạnh. Thư­ờng xuyên đóng góp ý kiến xây dựng Đảng thông qua việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Chi bộ. Tham mư­u cho cấp Uỷ giới thiệu, giúp đỡ các đoàn viên giáo viên ­ưu tú. Thường xuyên trao đổi đóng góp ý kiến để hoạt động đoàn ngày càng hiệu quả hơn. Xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng chính quyền, nhằm phát huy cao vai trò xung kích, tình nguyện và sáng tạo của tuổi trẻ.

Với tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, lực lượng đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn đã và đang chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn. Qua đó, góp phần ngăn chặn sự lây lan, xâm nhập của dịch bệnh để đảm bảo cuộc sống ổn định về mọi mặt đời sống cho nhân dân trong “Trạng thái bình thường mới”, phát huy hiệu quả tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên, cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa xã. Bằng tinh thần quyết liệt, năng động, sáng tạo, nhiệt tình các hoạt động của Đoàn Thanh niên đã có nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, ý nghĩa, sáng tạo để hỗ trợ người dân trên địa bàn cùng chung tay chống lại đại dịch này đã nhận được sự ủng hộ của người dân trên khắp địa bàn xã Kim Sơn, mang tính lan tỏa mạnh mẽ như : nấu gần 50 xuất cháo và cà phê; làm 100 cốc nước chanh đá và chè đỗ đen; tặng các xuất ăn nhẹ bánh mì, sữa; làm nước ép cam, ép dưa hấu, ép táo ... Tặng cho các chốt tự quản Vùng xanh trên địa bàn xã, Sở chỉ huy xã, Trạm y tế, Công an xã vào các thời điểm giữa trưa hay đêm muộn; hỗ tiêm vacxin tại trạm y tế xã Kim Sơn , hỗ trợ test COVID – 19 tại nhà văn hoá các thôn và chợ Kim Sơn, tham gia chương trình chuẩn bị “ Siêu thị 0 đồng theo chỉ đạo của Thị Đoàn Sơn Tây và trao tặng quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2021), 65 năm ngày thành lập hội LHTN Việt Nam (15/10/1956-15/10/2021) bằng những việc làm thiết thực ngày 10/10/2021, tuổi trẻ xã Kim Sơn , đoàn thanh niên chi đoàn trường mầm non Kim sơn đã tổ chức các hoạt động: Trồng hoàn thiện tuyến đường hoa dài 2,5km tại thôn Lòng Hồ, tuyến đường trồng khoảng 3000 cây Nguyệt Quế và Mẫu Đơn lá nhỏ. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng nhờ sự cố gắng, nỗ lực của các đoàn viên thanh niên, công việc đã hoàn thành, hiệu quả, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Thật vinh dự cho chi đoàn trường mầm non Kim Sơn, năm 2021 chi đoàn được Đoàn xã Kim Sơn tặng danh hiệu chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Bên cạnh những thành tích đã đạt được chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy ở những năm tiếp theo nhằm phát huy sức mạnh của tuổi trẻ, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp, phồn vinh./

Dưới đây là một số hình ảnh các đồng chí đoàn viên thanh niên chi đoàn Trường mầm non Kim Sơn tham gia các phong trào:

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Yến Giáo viên khối 5 tuổi - Bí thư chi đoàn thanh niên
Tổng số điểm của bài viết là: 79 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 178
Hôm qua : 191
Tháng 09 : 3.017
Tháng trước : 4.634