A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHI ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON KIM SƠN TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ( 26/3/1931- 26/3/2021)

CHI ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG MẦM NON KIM SƠN

TỔ CHỨC  HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG  KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY

THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

( 26/3/1931- 26/3/2021)

 

           Hưởng ứng hoạt động chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và tháng Thanh niên năm 2021. Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” chi đoàn Trường Mầm non Kim Sơn đã tích cực hưởng ứng chào mừng bằng các hoạt động mang nhiều ý nghĩa, thiết thực, thể hiện trách nhiệm, vai trò của của tuổi trẻ bằng những việc làm cụ thể:

            Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ chi đoàn trường mầm non Kim Sơn tích cực thực hiện công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh covid 19, nhắc nhở phụ huynh đeo khẩu trang từ nhà đến trường và từ trường về nhà, thực hiện đo thân nhiệt và sát khuẩn tay tại cổng trường, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

                    

An toàn giao thông là nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi chúng ta. Vấn đề an toàn giao thông luôn chiếm một vị trí quan trọng và rất cần thiết trong đời sống của mỗi người dân. Nhưng hiện nay, tai nạn giao thông vẫn xảy ra với con số gia tăng. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người trong toàn xã hội phải thay đổi thái độ sống, thực hiện tốt an toàn giao thông. Bảo đảm an toàn giao thông cho mình và cho mọi người, tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra, gây hậu quả đau lòng cho bản thân và mọi người. Bảo đảm cho giao thông được thông suốt, tránh ùn tắc, gây khó khăn trong giao thông, ảnh hưởng đến mọi hoạt động của xã hội. Hiểu được tầm quan trọng đó các đồng chí đoàn viên thanh niên trong chi đoàn cũng đều đặn thay phiên nhau hằng ngày có mặt tại các cổng trường để hướng dẫn cho phụ huynh khi đưa, đón con đến trường để xe đúng vị trí quy định; không gây mất an toàn giao thông, tụ tập đông người, dừng đỗ xe sai quy định trước cổng trường; tăng cường công tác tuyên truyền Luật giao thông đến phụ huynh, học sinh nhằm giáo dục và nâng cao ý thức tham gia giao thông.

 

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây - Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg ngày 31-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây”, cả nước chung sức đồng lòng trồng mới 1 tỷ cây xanh giai 2021-2025. Đoàn thanh niên  chi đoàn trường mầm non Kim Sơn đã phối kết hợp với Đơn vị kết nghĩa Lữ 139 hưởng ứng “ Tết trồng cây” thông qua đó giáo dục CBGVNV, chiến sĩ nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu góp phần xây dựng cảnh quan, khuôn viên đơn vị chính quy, xanh, sạch, đẹp.

 

 

 

 

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”. Đoàn thanh niên trường mầm non Kim Sơn phối kết hợp với Đoàn xã Kim Sơn, Sơn Đông, Cổ Đông, Phường Sơn Lộc, Phường Trung Sơn Trầm tổ chức gian hàng thanh niên trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản sạch gây quỹ từ thiện với mục đích giới thiệu sản phẩm an toàn, gây quỹ, tổ chức các hoạt động từ thiện vì cộng đồng. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện vai trò xung kích, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, những hành động thiết thực đã thể hiện sự sẻ chia, quan tâm vì cộng đồng, hướng tới cộng đồng, phát triển bền vững cùng cộng đồng.

                

             Với truyền thống “Thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn; thể hiện lòng yêu thương con người của dân tộc Việt Nam. Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc ta.  Điều đó đã được các đồng chí CBGVNV Trường mầm non Kim Sơn tích cực tham gia.

                  

             Sáng ngày 26/3/2021 Đoàn thanh niên trường Mầm non Kim Sơn, phối hợp với Đoàn xã Kim Sơn, Liên đội trường THCS Kim Sơn long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 90  năm ngày thành lập Đoàn ( 26/3/1931 – 26/3/2021) và kết nạp 16 đội viên ưu tú của chi đoàn trường THCS Kim Sơn vào Đoàn. Tại đây các đoàn viên cùng được ôn lại lịch sử, sự ra đời của đoàn thanh niên, gặp gỡ, truyện trò và tặng quà cho Bí thư đoàn qua từng thời kì của Đoàn thanh niên xã Kim Sơn và hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm của người đoàn viên trong xã hội mới hiện nay. Buổi lễ được tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi, tạo ấn tượng tốt, ghi dấu ấn cho rất nhiều các bạn trẻ, các đoàn viên thanh niên tham gia.

                                         

            

             Nhìn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng của dân tộc Đoàn thanh niên CSHCM đã hăng hái thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Tự hào thế hệ trẻ hôm nay luôn nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc nuôi dưỡng hoài bão, rèn đức, luyện tài. Nhận thức rõ sức mạnh, trách nhiệm của mình xây dựng đất nước ngày càng phát triển.


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 70
Tháng trước : 2.886