Chi bộ 11- Trường mầm non Kim Sơn tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 8.

Chiều ngày 05/8/2022, Chi bộ 11 – Trường mầm non Kim Sơn tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 8 sau Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025.

Dự Hội nghị có đồng chí Chu Quang Dũng - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy - Tổ trưởng Tổ công tác số 4, đ/c Nguyễn Huy Quyết - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, đ/c Cát Ngọc Hoa - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Thị ủy - Thư ký Tổ công tác số 4.

Tại hội nghị sinh hoạt chi bộ, Đ/c Nguyễn Thị Kim Thủy - Bí thư chi bộ triển khai nội dung sinh hoạt chi bộ gồm:

+ Triển khai các văn bản chỉ đạo: Quy định 69-QĐ/TW ngày 06 tháng 7 năm 2022 Quy định về kỷ luật tổ chức Đảng, đảng viên vi phạm; bản tin Thông tin nội bộ của Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; thông tin nội bộ số 08-TTNB/TU ngày 29 tháng 7 năm 2022 của Thị ủy Sơn Tây; tài liệu tự hào 92 năm ngày truyền thống ngành tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 – 01/8/2022); nghị quyết số 82-NQ/ĐU ngày 27 tháng 7 năm 2022 Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng 8/2022. Kế hoạch số 125-KH/TU ngày 25 tháng 7 năm 2022 Kế hoạch tuyên truyền hưởng ứng Hội thi tìm hiểu NQ 15-NQ/TW ngày 05 tháng 5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2025.

+ Triển khai dự thảo nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 8/ 2022 của chi bộ. Trong đó, tập trung vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, tập trung xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Công tác triển khai học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng luôn được chi bộ chủ động, sáng tạo với nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Bên cạnh đó, chi bộ tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nâng cao năng lực, nghiệp vụ công tác chuyên môn, sử dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, đồng chí Bí thư nhấn mạnh cần chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng đồ chơi, xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học chuẩn bị khai giảng năm học 2022 - 2023.

+ Chi bộ thảo luận đóng góp ý kiến: Tại hội nghị có 9 ý kiến của các đồng chí đảng viên đã tham gia thảo luận một số vấn đề về: công tác chuyên môn nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ; công tác bồi dưỡng, tập huấn cho cán bộ, đảng viên; việc chuẩn bị cơ sở vật chất, xây dựng môi trường trong, ngoài lớp học; chương trình văn nghệ chào mừng Khai giảng năm học… Các ý kiến được đưa ra đều mang tính thẳng thắn, xây dựng, có giải pháp thực hiện. Đ/c bí thư chi bộ chủ tọa hội nghị tiếp thu và trả lời một số ý kiến trong hội nghị.

Tại Hội nghị đ/c Nguyễn Huy Quyết - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cũng ghi nhận và đánh giá cao kết quả buổi sinh hoạt thường kỳ của chi bộ. Đồng chí đề nghị chi bộ sẽ tiếp tục duy trì và phát huy tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ đạt kết quả cao hơn nữa.

Đ/c: Nguyễn Huy Quyết - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu của  Đồng chí Chu Quang Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy đã đánh giá cao kết quả buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ của chi bộ 11. Thực hiện sinh hoạt thường kỳ theo đúng Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 6/7/2018 của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Về công tác chuẩn bị và các bước sinh hoạt chi bộ đúng theo quy trình, tỉ lệ đảng viên dự, thời gian sinh hoạt, nội dung sinh hoạt đảm bảo bám sát vào thực hiện nhiệm vụ của cơ quan và theo đúng Hướng dẫn . Đồng chí chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong kỳ sinh hoạt của Chi bộ 11, đồng thời chỉ đạo các giải pháp khắc phục để các kỳ sinh hoạt sau đạt hiệu quả cao hơn.

Đ/c: Chu Quang Dũng - Ủy viên Thường vụ Thị ủy - Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thị ủy-  Tổ trưởng Tổ công tác số 4 phát biểu tại Hội nghị.

Thay mặt cho Chi ủy đồng chí Nguyễn Thị Kim thủy - Bí thư chi bộ tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo của các đồng chí trong Tổ công tác. Chi bộ sẽ tiếp tục phát huy điểm mạnh và sẽ khắc phục tồn tại hạn chế trong thời gian tới.

Tác giả: TRƯỜNG MẦM NON KIM SƠN - SƠN TÂY