Chi bộ 11 trường mầm non Kim Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Sáng ngày 30/12/2021 Chi bộ 11 trường mầm Kim Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tuyến điểm cầu tại văn phòng hội đồng trường và kết nối trực tuyến qua ứng dụng phần mềm Zoom meeting với các đồng chí đảng viên trong chi bộ.

Thay mặt cấp ủy chi bộ, đồng chí Kiều Thị Thanh Loan - Phó bí thư Chi bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Theo đó năm 2021, là năm có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp; là năm Chi bộ trường Mầm non đã làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục Chủ nghĩa Mác-Lênin tư tưởng Hồ Chí Minh, chỉ đạo quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ các chủ trương, đường lối, chỉ thị nghị quyết, Quy định của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Xây dựng và thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử trong nhà trường, thực hiện tốt về các quy định đạo đức nhà giáo. Chi bộ đã triển khai và thực hiện tốt chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc “Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 100% cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021. Thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo gắn nội dung “Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm” với thực hiện chuẩn nghề nghiệp giáo viên. Mặc dù năm 2021 có những khó khăn nhất định, nhất là đợt bùng phát lần thứ tư của đại dịch COVID-19. Nhưng dưới sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ thực hiện tốt công tác phòng, chống bệnh dịch COVID-19.  Nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp về phòng, chống dịch COVID-19, thành lập ban chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, phương án, kịch bản phòng dịch, kế hoạch tổng vệ sinh khử khuẩn và thực hiện đầy đủ các đợt tổng vệ sinh, phun khử khuẩn tại trường theo yêu cầu của cấp trên. Làm tốt công tác truyền thông tới phụ huynh, hướng dẫn phụ huynh trong thời gian trẻ nghỉ dịch tại nhà.

Năm 2022, trên cơ sở các mặt hoạt động: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên; tăng cường, giữ vững sự đoàn kết, thống nhất về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thường xuyên giáo dục đảng viên, cán bộ giáo viên, nhân viên thấm nhuần chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước đến toàn thể cán bộ đảng viên trong chi bộ; tăng cường giáo dục rèn luyện cho cán bộ, đảng viên giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao ý thức cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, có lối sống trong sáng lành mạnh, tích cực phát hiện đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực yếu kém, trì trệ, vụ lợi, ích kỷ, cục bộ, bè phái, chống tham nhũng lãng phí. Nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chống âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, kịp thời uấn nắn những tư tưởng lệch lạc trong Đảng. Nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao và hoàn thành nghĩa vụ nơi cư trú.

Sau phần Báo cáo, Hội nghị đã nghe các tham luận của các cá nhân đóng góp ý kiến cho bản Dự thảo trên các phương diện, các mặt công tác. Hội nghị đã có 1 số ý kiến phát biểu của đảng viên tập trung chủ yếu vào việc đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ phù hợp trong điều kiện thực tế, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh C0VID- 19, công tác phát triển đảng viên, nhận thức tư tưởng phát huy tính trung thực của người đảng viên trong việc đóng góp ý kiến thẳng thắn cho đồng nghiệp nâng cao tinh thần phê và tự phê.

Thay mặt cấp ủy chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thủy - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường tiếp thu và giải đáp các ý kiến. Trong thời gian tới, chi bộ sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm,  ý thức xây dựng và rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và năng lực chuyên môn. Các đồng chí đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong chi bộ trường mầm non Kim Sơn luôn đoàn kết, thống nhất hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Dưới đây là một số hình ảnh Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022  của Chi bộ 11 trường mầm non Kim Sơn:

Tác giả: Nguyễn Thị Sâm giáo viên khối 5-6 Tuổi