A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn lần 2 tháng 12 Trường mầm non Kim Sơn

            Sinh hoạt chuyên môn là một hoạt động thường xuyên hàng tháng, nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực sư phạm cho giáo viên. Thông qua sinh hoạt chuyên môn giáo viên được học tập trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, được trải nghiệm và ứng dụng thử nghiệm những cái mới, những nội dung khi thực hiện còn băn khoăn chưa tìm ra được giải pháp. Mặt khác nội dung sinh hoạt chuyên môn là những kiến thức kết nối giữa lý thuyết và thực hành, giữa lý luận và thực tiễn. Qua sinh hoạt chuyên môn giáo viên được thảo luận, nghiên cứu, chia sẻ kinh nghiệm để cùng tiến bộ. 

 

 

            Căn cứ kế hoạch chuyên môn tháng 12 năm 2021 của chuyên môn giáo dục. Ngày 10/12/2021 tổ chuyên môn giáo dục sinh hoạt chuyên môn lần 2 của tháng 12. Do tình hình dịch COVID - 19 đang diễn biến hết sức phức tạp buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức dưới hình thức trực tuyến qua phần mềm Zoom meeting. Tham dự trong buổi sinh hoạt có đồng chí Trần Thị Vân phó hiệu trưởng phụ trách công tác giáo dục và cùng với sự hiện diện của 33/34 đồng chí giáo viên trong nhà trường ( 01 đồng chí giáo viên vắng mặt do đang nghỉ thai sản).

          Đồng chí Lương Thị Miền Tổ trưởng tổ chuyên môn đưa ra một số nội dung trọng tâm trong 2 tuần tiếp theo để giáo viên cùng trao đổi và thảo luận. Các giáo viên tham dự đều có ý kiến trao đổi thảo luận sôi nổi, mỗi ý kiến đóng góp đều đưa ra tình hình thực tế việc kết nối của trẻ. Phân tích cụ thể nắm bắt tình hình sức khỏe, độ tương tác của phụ huynh và trẻ qua các video kết nối mà giáo viên gửi trên Zalo nhóm lớp. Qua đó mỗi đồng chí giáo viên cùng học tập, lĩnh hội và chia sẻ với nhau kinh nghiệm để nâng cao công tác chuyên môn của mình. Giáo viên có khả năng điều chỉnh nội dung, phương pháp dạy học một cách linh hoạt, phù hợp với đối tượng trẻ của nhóm lớp.

            Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Trần Thị Vân - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác giáo dục có một số ý kiến:

            + Mỗi giáo viên cần tiếp tục nâng cao, tăng cường sử dụng hơn nữa các phần mềm cắt ghép video và ứng dụng công nghệ thông tin vào việc xây dựng video kết nối với phụ huynh và trẻ đạt chất lượn,  hiệu quả cao nhất. 

            + Nhất trí với nội dụng giáo viên vừa thảo luận, các khối có hoạt động ý nghĩa, xây dựng video và  có bài viết tuyên truyền hoạt động trên trang Website của nhà trường với chủ đề sự kiện 22/12.

            + Đồng chí Quách Thị Hồng Thức, Nguyễn Thị Thanh Tân và các đồng chí phụ trách khối hướng dẫn, hỗ trợ giáo viên trong công tác thu thập minh chứng và cập nhật đánh giá trên phần mềm Temis theo đúng thời gian quy đinh.

            + Các nhóm lớp thường xuyên cập nhật tình hình sức khoẻ của trẻ, làm tốt công tuyền truyền về phòng, chống dịch bệnh tới phụ huynh qua Zalo nhóm lớp.

            Qua buổi sinh hoạt chuyên môn các đồng chí trong tổ chuyên môn cũng đã ghi nhận sự nhiệt tình, nỗ lực cố gắng của các thành viên trong tổ đã cùng nhau tập chung chuyên môn, xây dựng video phù hợp, tích cực học hỏi để nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình. Buổi sinh hoạt chuyên môn kết thúc trong bầu không khí vui vẻ, thân thiện và gần gũi gắn kết tình cảm đồng nghiệp trong tập thể nhà trường.     

          Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn: 

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Bích Châm - Nguyễn Thị Thơm giáo viên khối Nhà trẻ
Tổng số điểm của bài viết là: 68 trong 14 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 38
Hôm qua : 234
Tháng trước : 9.305